Cao Nguyên Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận bên kia quả đồi. Nói đồi chè Mộc Châu là một trong những địa điểm du lịch có cảnh đẹp thiên nhiên, Nhưng nói đồi chè Mộc Châu là nét đẹp nhân tạo cũng chẳng sai bởi chính bàn tay của những con người, những công nhân nông trường chè đã tạo nên những tuyệt tác đó như đồi chè hình chữ S nói chung và du lịch Tây Bắc nói riêng.

Đồi chè Mộc Châu – Cao nguyên xanh ngát bạt ngàn

Đồi chè Mộc Châu - Cao nguyên xanh ngát

Đồi chè Mộc Châu – Cao nguyên xanh ngát

Tour du lịch Tây Bắc | Ẩm Thực Tây Bắc

Văn hóa Lễ hội Tây BắcĐịa điểm du lịch Tây Bắc  | Kinh Nghiệm du lịch Tây Bắc

Đường tới đồi chè Mộc Châu

Đường đi Đồi chè hình trái Tim (cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 15km về hướng Đông Bắc) – từ thị trấn, bạn theo đường Tô Hiệu nối tiếp đường Lê Thanh Nghị – qua chợ km 70 thì rẽ trái theo đường tỉnh 104 – qua UBND thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 4km, rồi rẽ phải khoảng 1km nữa là đến Đồi chè hình trái Tim (nằm trên đường vào Ngũ Động Bản Ôn, và có bảng chỉ dẫn tại ngã rẽ này). Bạn có thể xem đánh dấu trên bản đồ cho dễ hình dung. Để đi tới nông trường chè Đài Loan thì các bạn phải bắt đầu đi từ thị trấn cũ.

>>> Xem thêm: Đỉnh Tà Xùa – Đại dương mây núi rừng Tây Bắc

Đồi chè Mộc Châu - Cao nguyên xanh ngát

Đồi chè Mộc Châu – Cao nguyên xanh ngát

Nếu tính tâm là Khách sạn Công đoàn hoặc ngã ba Mộc Châu, các bạn đi theo quốc lộ 43 ( đường 6 cũ) qua chợ 70 một đoạn khoảng hơn 1km thì rẽ trái vào ngã ba (không có biển) để đi đến tiểu khu mía đường và xã Tân Lập. Từ ngã ba cứ đi thẳng là qua những quả đồi nơi bà con trồng cỏ voi và nuôi bò sữa đi thêm khoảng 10km, các bạn sẽ gặp ở bên trái đường có tấm biển nhỏ, chỉ thẳng là đi Tân Lập, rẽ trái là vào Ngũ Động-Bản Ôn (tức là khu hang động ở Bản Ôn). Các bạn rẽ phải khoảng hơn 1km là vào khu đồi chè Đài Loan.

>>>Xem thêm: Ngũ Động Bản Ôn – Khám phá nét hoang sơ nơi Tây Bắc

Đồi chè Mộc Châu - Cao nguyên xanh ngát

Đồi chè Mộc Châu – Cao nguyên xanh ngát

Thời gian đẹp nhất tới Đồi chè Mộc Châu

Mùa chè thường được bắt đầu từ tháng 2-3 đến tháng 11-12, sau đó có nơi sẽ đốn chặt (vào tháng 1-2-3) để chờ vụ mới nên đi vào thời điểm trên là đẹp nhất. Hoa lá đều đã sang mùa, hoa dại cũng chỉ còn những thảm hoa ngũ sắc tim tím bạt ngàn. Trời chưa đủ nắng nên không đủ xanh trong, thi thoảng lắm mới xé mây mù lấp ló xuống vạn vật. Hơn một tháng trước, Mộc Châu bung nở rực rỡ những hoa mận hoa đào. Một buổi picnic trên các đồi chè luôn “phiêu’ và “lãng mạn” vô cùng.

Đồi chè Mộc Châu - Cao nguyên xanh ngát

Đồi chè Mộc Châu – Cao nguyên xanh ngát

>>> Xem thêm: Núi Pha Luông – Vẻ đẹp trong những bài thơ

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền