Một trong những điểm đến thú vị khi du lịch Tây BắcHồ Chiêng Khoi, thuộc Bản Pút, xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Nằm ở phía Đông Nam huyện Yên Châu, cách trung tâm huyện khoảng 5 km. Chiềng Khoi có nghĩa là một vùng đất rộng lớn bằng phẳng và ở trên cao, vốn là đáy các thung lũng hẹp có các dòng suối nhỏ từ trong lòng núi chảy vào Suối Sập ngoằn ngoèo quanh những quả đồi lớn, nước hồ lúc nào cũng trong xanh, yên ả quanh năm bởi nguồn nước cung cấp cho hồ đều chảy ra từ trong lòng núi, từ các khe núi và đều là những nguồn nước sạch.

Hồ Chiềng Khoi – Danh cảnh miền núi Sơn La

Hồ Chiềng Khoi - Danh cảnh miền núi Sơn La

Hồ Chiềng Khoi – Danh cảnh miền núi Sơn La

Tour du lịch Tây Bắc | Ẩm Thực Tây Bắc

Văn hóa Lễ hội Tây BắcĐịa điểm du lịch Tây Bắc  | Kinh Nghiệm du lịch Tây Bắc

Cấu trúc Hồ Chiềng Khoi

Hồ Chiềng Khoi của một hệ sinh thái phong phú. Khi đứng từ dưới nhìn lên dãy núi, Hồ Chiềng Khoi chạy dài từ phía Nam đến phía Tây Bắc điệp trùng, núi xen nhau lớp lớp, tầng tầng chạy dài tít tắp như bức tường thẫm xanh bồng bềnh mây trắng ôm lấy toàn bộ mặt hồ, núi ôm ấp hồ, hồ lồng bóng núi. Dãy núi Héo Bó chứa đựng bao điều kỳ lạ, bí ẩn mà con người cần tiếp tục tìm hiểu  khám phá. Trong đó nổi bật nhất là thảm thực vật phong phú như một bảo tàng thiên nhiên kỳ vĩ.

Hồ Chiềng Khoi - Danh cảnh miền núi Sơn La

Hồ Chiềng Khoi – Danh cảnh miền núi Sơn La

>>> Xem thêm: Ngũ Động Bản Ôn – Khám phá nét hoang sơ nơi Tây Bắc

Tham quan Hồ Chiêng Khoi

Đến Chiềng Khoi du khách không những được bơi thuyền dọc hồ tham quan, thưởng ngoạn vẻ đẹp của thắng cảnh Hồ Chiềng Khoi với cảnh vật xung quanh quyến rũ và thơ mộng. Mà còn được thưởng thức những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Thái yên Châu, đó là những nếp nhà sàn truyền thống, làn điệu dân ca, hát trong vòng xoè với tình cảm đầm ấm bên chum rượu cần… để du khách cảm nhận sự thân thiện, gần gũi như bên những người thân yêu.

Hồ Chiềng Khoi - Danh cảnh miền núi Sơn La

Hồ Chiềng Khoi – Danh cảnh miền núi Sơn La

Hồ Chiềng Khoi có các loài cá tự nhiên như: Cá chép, cá mương, cá quả, cá trê, cá riếc và nhiều loài tôm, cua, ếch. Bên sườn núi là một “vườn rau” thiên nhiên rất phong phú như: Rau sắng, rau dương sỉ, măng lay, măng sặt, chuối rừng…Tất cả những sản vật này rất đặc trưng, hấp dẫn nếu như được bàn tay của nghệ nhân khéo léo tẩm ướp, pha chế thì chắc hẳn khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được hương vị ẩm thực đặc trưng của vùng Tây Bắc mà không phải nơi nào cũng có được.

>>> Xem thêm: Mường Thanh – Điểm đến lí tưởng mùa hoa cải Mộc Châu

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền